Logo của ngân hàng Thụy Sĩ UBS được nhìn thấy tại trụ sở chính ở Zurich, Thụy Sĩ ngày 25 tháng 10 năm 2022. REUTERS/Arnd Wiegmann

UBS Group AG đang tìm cách giữ lại hơn 100 chủ ngân hàng đầu tư của Credit Suisse Group AG trên khắp châu Á, khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ có kế hoạch thu hút nhân tài ở những thị trường mà đối thủ của họ có sự hiện diện mạnh mẽ hơn, Bloomberg News đưa tin hôm Chủ nhật.

Ngân hàng đang thảo luận nâng cao để giữ lại hàng chục nhà giao dịch cấp cao của Credit Suisse ở các quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ sau kế hoạch tiếp quản, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Bloomberg cho biết mục tiêu duy trì hơn 100 nhân viên ngân hàng của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ không bao gồm Trung Quốc. Hiện đã tổ chức các cuộc đàm phán với một số chủ ngân hàng ở Trung Quốc, nhưng con số cuối cùng được giữ lại sẽ phụ thuộc vào các cuộc thảo luận với các nhà quản lý, báo cáo cho biết thêm.

UBS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo, trong khi Credit Suisse từ chối bình luận.

Tháng trước, Reuters đã báo cáo rằng hàng trăm nhân viên của Credit Suisse đang từ chức mỗi tuần trong một dấu hiệu cho thấy sự không chắc chắn đang nắm chặt người cho vay trong khi nó đang bị đối thủ lớn hơn tiếp quản.

Giám đốc điều hành của UBS – Sergio Ermotti hôm thứ Sáu đã cảnh báo về những quyết định đau đớn về việc cắt giảm việc làm sau khi tiếp quản, mà ông nói rằng ông hy vọng sẽ được chính thức hóa trong những ngày tới.

Reuters