Đường ống cung cấp ổn định cho đến năm 2027

Theo JLL, trong 5 năm tới, cho đến năm 2027, lượng cung văn phòng mới tại Đài Bắc có thể sẽ đạt 100.000 ping. Xem xét nhu cầu sử dụng lại các văn phòng cũ và cải thiện không gian văn phòng, có sự lạc quan về nhu cầu đối với nguồn cung mới. Thị trường có thể sẽ duy trì tỷ lệ trống hợp lý ở mức 3%-5% trong ba năm tới.

Việc ước tính hoàn thành của Taipei Dome vào năm 2022 đã bị hoãn lại đến năm 2023. Ngoài ra. Báo cáo cho biết thêm việc ước tính hoàn thành của tòa nhà tài chánh HOMAX Dunhua. S. đã được điều chỉnh từ năm 2025 thành 2027.

Thông tin thêm từ JLL:

Mức hấp thụ ròng được ghi nhận ở mức 257 ping trong quý, chủ yếu là do các tùy chọn tân trang lại được tung ra thị trường. Do việc tăng lãi suất, các công ty phải thận trọng hơn khi định giá các kế hoạch mở rộng. Ngoài ra, người thuê nhà có ít lựa chọn di dời vì hầu hết các tòa nhà đều đã kín chỗ, khiến họ khó gia hạn hợp đồng thuê hoặc di dời.

Khối lượng cho thuê được biết đến trong quý tổng cộng là 2.019 ping, với 1.948 ping nằm ở Xinyi. Xu hướng bay đến chất lượng là điều hiển nhiên từ các giao dịch gần đây trong quý.

Giá thuê duy trì ổn định trong Q3 2022, với mức tăng nhẹ 0,2%.

Tổng giá thuê gộp đạt 2.958 NTD mỗi tháng trong quý 3 năm 2022, tăng 0,2% so với quý trước và 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng cho thuê đã chậm lại một chút do không đủ động lực thị trường.

Giá trị vốn tăng 0,01% so với quý trước và 0,03% so với cùng kỳ trong quý 3 năm 2022. Tỷ lệ giới hạn là bằng phẳng. Trong quý không có giao dịch nào liên quan đến cao ốc văn phòng hạng A.

Triển vọng: Sự không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư

Bị ảnh hưởng bởi sự biến động và không chắc chắn của thị trường toàn cầu, thị trường đầu tư của Đài Loan đã áp dụng thái độ ‘chờ xem’ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bất động sản thương mại vẫn mang lại triển vọng đầu tư ổn định do nguồn tiền trong nước dồi dào, nền tảng của các ngành công nghệ cao và sự phát triển của nền kinh tế đường sắt do xây dựng giao thông vận tải mang lại.

Với nhu cầu bất động sản cao cấp, giới xây dựng và đầu tư vẫn quan tâm đến quỹ đất quanh MRT. Ngoài ra, hướng đầu tư có thể sẽ bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm các tòa nhà thương mại cho thuê, trụ sở công nghệ, trung tâm hậu cần, trung tâm dữ liệu và bất động sản thương mại chất lượng cao khác.

Lưu ý: Văn phòng Đài Bắc đề cập đến thị trường văn phòng hạng A tổng thể của Đài Bắc.

Nguồn