Sotheby’s, nhà đấu giá quốc tế lớn nhất thế giới và Hồng Kông, đang mở rộng dấu chân của mình tại thành phố này bằng cách cho thuê gần 24.000 sq. ft (tương đương khoảng 2.230 mét vuông) trong LANDMARK CHATER

Robert Wong, Giám đốc điều hành của Hongkong Land (trái) và Nathan Drahi, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á của Sotheby’s (phải) ký kết hợp đồng thuê nhà tại Concentric ở LANDMARK CHATER.

Sotheby’s thông báo rằng nhà đấu giá quốc tế Sotheby’s sẽ mở một không gian triển lãm nghệ thuật hiện đại để tổ chức các cuộc đấu giá và triển lãm của mình tại LANDMARK CHATER, ở trung tâm của Central portfolio. Sotheby’s sẽ chiếm gần 24.000 sq. ft tại điểm bán lẻ sang trọng theo hợp đồng thuê dài hạn, bắt đầu từ quý 4 năm 2023.

Khu vực đa chức năng sẽ kết hợp một không gian triển lãm cực kỳ hiện đại, trưng bày đầy đủ các sản phẩm hàng đầu của Sotheby’s từ đấu giá có chữ ký và bán hàng tư nhân, cho đến Sotheby’s Buy Now – một nền tảng để mua hàng ngay lập tức – và một F&B concept. Sẽ có một bảo tàng sưu tầm vĩnh viễn, công chúng có thể tiếp cận, tương tự như không gian của Sotheby’s ở New York và London. Công ty cũng sẽ tận dụng không gian Concentric chỉ dành cho khách thuê của Hongkong Land để tổ chức đấu giá trực tiếp.

Sotheby’s sẽ là nhà đấu giá đầu tiên ở Hồng Kông chuyển các phòng trưng bày của mình từ cấp văn phòng sang không gian bán lẻ. Không gian mới hai tầng, được kết nối với nhau, dự kiến ​​mở cửa vào năm 2024, sẽ được đặt ở điểm giao của mạng lưới lối đi dành cho người đi bộ và cầu kết nối các văn phòng chính, cửa hàng bán lẻ và F&B cao cấp và sang trọng, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng ở trung tâm của Central . Không gian mới của Sotheby’s sẽ cung cấp cho các nhà sưu tập, nhân viên văn phòng và những người qua đường quyền tiếp cận những đồ vật và trải nghiệm đặc biệt nhất thế giới.

Tại lễ ký kết hợp đồng thuê, Robert Wong, Giám đốc điều hành của Hongkong Land, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Sotheby’s đến với danh mục đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với Sotheby’s để phát triển những gì chúng tôi tin rằng sẽ là không gian triển lãm và bán lẻ hàng đầu cho một nhà đấu giá ở Hồng Kông; một không gian sẽ mở cửa cho công chúng và cung cấp nâng cao hơn nữa dịch vụ bán lẻ và phong cách sống toàn diện hiện tại của chúng tôi.

“Chúng tôi đã quảng bá nghệ thuật và văn hóa trong suốt danh mục đầu tư của mình trong vài thập kỷ và động thái chiến lược này của Sotheby’s đã nhấn mạnh danh tiếng của Central Portfolio của chúng tôi là điểm đến sang trọng và phong cách sống hàng đầu ngay tại trái tim của Central.”

Nathan Drahi, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Sotheby’s, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hongkong Land để đưa Sotheby’s vào ngôi nhà mới rực rỡ của mình tại LANDMARK CHATER ở Central. Trong khi đó lặp lại di sản gần ba thế kỷ của công ty chúng tôi, Sotheby’s không ngừng phát triển và không gian mới này thể hiện tầm nhìn của chúng tôi về một điểm đến có thể tiếp cận rộng rãi, đắm chìm và tích hợp thực sự cho những người yêu nghệ thuật và những người muốn tìm hiểu về nghệ thuật.

“Hồng Kông là trái tim đang đập của châu Á. Khi một chương mới mở ra cho bối cảnh nghệ thuật của thành phố, với việc thành lập các bảo tàng đẳng cấp thế giới như Hong Kong Palace Museum và M+, cũng như sự trở lại của các hội chợ nghệ thuật toàn cầu, không gian mới của Sotheby sẽ thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của khu vực cũng như chúng tôi có kế hoạch củng cố vị trí của mình ở vị trí hàng đầu trong bối cảnh văn hóa và nghệ thuật của Hồng Kông.”

LANDMARK CHATER là một trong bốn tòa nhà mang tính biểu tượng của LANDMARK, nằm ở Central portfolio của Hongkong Land, được kết nối với các bất động sản khác bằng một hệ thống cầu đi bộ liên kết độc đáo. Không gian bán lẻ hàng đầu của LANDMARK có nhiều thương hiệu cao cấp lớn nhất thế giới trong số các khách thuê, cũng như nhiều lựa chọn F&B đa dạng bao gồm 14 sao Michelin (1 trong số đó là Michelin Green Star). Các ngân hàng, công ty quản lý tài sản và các công ty dịch vụ tài chính khác chiếm hơn 40% hồ sơ khách thuê văn phòng của Hongkong Land theo khu vực và gần 3/4 hợp đồng thuê của các công ty luật lớn trên khắp Greater Central. Dấu chân mới của Sotheby, với mặt tiền được cập nhật hiện đang được thiết kế, sẽ là một trong những dấu chân lớn nhất trong LANDMARK CHATER, mang lại cho nó khả năng tiếp cận vô song với cộng đồng khách hàng mà đánh giá cao các bộ sưu tập sang trọng và nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

Nguồn retalkasia