Các khu vực mới phát triển sẽ là nguồn chính.

Theo một báo cáo gần đây của Colliers, một số khu vực đã đẩy nhanh việc phát triển bất động sản thô thành đất sẵn sàng xây dựng vào năm 2022. Các nhà phân tích ghi nhận tổng cộng 74 ha đất được chuẩn bị vào năm 2022 ở phía đông của Greater Jakarta, bao gồm Bekasi và Karawang.

Trong khi đó, ở khu vực phía Tây, đặc biệt là ở Serang, hai khu công nghiệp vẫn đang phát triển 300 ha đất thành khu vực sẵn sàng xây dựng. Điều này đã bắt đầu vào năm 2022 và vẫn đang tiếp diễn. Ở phía nam, vì Bogor không còn được phát triển thành một khu công nghiệp, sự phát triển hiện đang tập trung ở Sukabumi. Khu công nghiệp Cikembar mới của Sukabumi vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch.

Thông tin từ Colliers:

Trên khắp các khu vực phía tây, phía đông và phía nam của Greater Jakarta, có nhiều đề xuất thành lập các khu công nghiệp mới. Các sáng kiến ​​phát triển đáng chú ý đang diễn ra ở phía tây, xung quanh Serang, cũng như ở phía đông, đặc biệt là ở Karawang và Subang, cùng với Sukabumi ở phía nam.

Mặc dù thị trường công nghiệp nói chung được dự báo sẽ có sự gia tăng nguồn cung đất trong tương lai, nhưng điều này có thể chỉ xảy ra khi nền kinh tế đạt được đà tăng trưởng và các tác động của đại dịch Covid được ngăn chặn. Những nỗ lực xây dựng để biến đất chưa phát triển thành các khu đất hoạt động vẫn đang được tiến hành ở các khu vực công nghiệp mới nổi.

Hơn nữa, các khu công nghiệp mới hiện đang trong quá trình thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết trong khuôn viên của chúng và chúng tôi dự đoán rằng những nỗ lực này sẽ thành hiện thực trong tương lai gần.

Bekasi, nơi có nhu cầu cao về các khu công nghiệp, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu đất sẵn có, dẫn đến việc chuyển các địa điểm mở rộng sang các khu vực lân cận gần cảng sẽ xây dựng trong tương lai ở vùng Patimban của Subang. Bản thân Subang đang trải qua sự phát triển nhanh chóng, với sự ra mắt của hai khu công nghiệp: Khu công nghiệp Taifa (94 ha) và Subang Smartpolitan, được phát triển bởi Suryacipta Swadaya, cùng một công ty đã phát triển KI Suryacipta ở Karawang.

Ngoài ra, Subang đang chứng kiến ​​sự phát triển của hai khu công nghiệp nữa là Khu công nghiệp Grand Rebana và Khu công nghiệp Patimban. Việc thành lập Cảng Patimban mới đã thúc đẩy sự phát triển của khu vực, định vị nó như một trung tâm công nghiệp mới nổi.

Đáng chú ý, Purwakarta cũng đã giới thiệu một khu vực mới gọi là Thành phố công nghiệp thông minh Jatiluhur, có diện tích rộng lớn 1.200 ha. Được phát triển bởi Wings Group, khu vực này sẽ bổ sung cho các hoạt động công nghiệp hiện có và được hỗ trợ bởi các khu vực hoạt động khác nhau.