Công ty tự động hóa tiếp thị và dữ liệu Klaviyo Inc đã bí mật gửi giấy tờ vào thứ Sáu với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở New York, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Một trong những nguồn tin cho biết trong khi các điều khoản của đợt IPO vẫn chưa được ấn định, công ty có trụ sở tại Boston đang cân nhắc việc huy động ít nhất 750 triệu USD trong đợt niêm yết. Klaviyo được định giá khoảng 9,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn cuối cùng vào năm 2021.

Các nguồn tin cho biết Klaviyo đã đánh động các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs Group Inc, Morgan Stanley, Citigroup Inc, Barclays Plc, Mizuho Financial Group Inc và William Blair để chuẩn bị cho việc niêm yết.

Klaviyo từ chối bình luận và các ngân hàng đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Tạp chí Phố Wall (The Wall Street Journal) đã đưa tin vào tháng 4 rằng Klaviyo đang chuẩn bị cho một đợt IPO.

Klaviyo, được thành lập vào năm 2012 bởi các kỹ sư phần mềm Andrew Bialecki và Ed Hallen, giúp lưu trữ và phân tích dữ liệu cho các thương hiệu thương mại điện tử, cho phép họ gửi email và tin nhắn tiếp thị được cá nhân hóa tới khách hàng tiềm năng.

Theo trang web của mình, Klaviyo hiện có hơn 100.000 doanh nghiệp tại hơn 80 quốc gia là khách hàng.

Với việc đăng ký IPO, Klaviyo trở thành cái tên nổi tiếng thứ hai trong những tuần gần đây tiến hành chào bán, ngay cả khi sự biến động của thị trường chứng khoán và sự bất ổn về kinh tế đã dập tắt nhiều hy vọng IPO khác.

Reuters đưa tin, SoftBank Group Corp’s Arm Ltd cũng đã bí mật nộp hồ sơ để niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 4. Arm đang hy vọng huy động được tới 10 tỷ USD từ đợt IPO, dự kiến ​​sẽ là đợt IPO lớn nhất trong năm.

Nguồn: Reuters