Hàng chục người Singapore đã tham gia một vụ kiện cáo buộc chánh phủ Thụy Sĩ đã hành động không đúng khi buộc UBS tiếp quản Credit Suisse và từ chối bồi thường cho chủ trái phiếu AT1.

Nhiều nhà đầu tư châu Á đã tham gia một vụ kiện cáo buộc chánh phủ Thụy Sĩ đã hành động không đúng khi buộc UBS tiếp quản Credit Suisse và từ chối bồi thường cho chủ trái phiếu AT1. Hình ảnh này cho thấy trụ sở chính của Credit Suisse tại Zurich. Ảnh Reuters.

Một số lượng lớn các nhà đầu tư châu Á đã tham gia các vụ kiện quốc tế lớn chống lại chánh phủ Thụy Sĩ về sự sụp đổ của ngân hàng Credit Suisse và việc ngân hàng này bị UBS tiếp quản, theo một báo cáo của BBC, cho biết những người nắm giữ trái phiếu AT1 hoặc trái phiếu chuyển đổi ngẫu nhiên đã mất tổng cộng 17 đô la tỷ trong vụ sáp nhập bắt buộc vào tháng Ba.

Báo cáo cho biết: “Hàng chục chủ trái phiếu cá nhân ở Singapore đã tham gia cùng với hàng ngàn nhà đầu tư bán lẻ bất bình trên toàn cầu, những người đang thách thức chánh quyền Thụy Sĩ tại tòa án,” báo cáo cho biết thêm rằng các trái chủ lập luận rằng họ đáng lẽ phải được bồi thường trước trong trường hợp xảy ra ‘sự kiện khả thi’, trước các cổ đông. “Các chủ trái phiếu đã bị tước hoàn toàn giá trị trái phiếu của họ thông qua một loạt các hành vi hành chánh bất thường,” một luật sư được trích dẫn cho biết.

Nguồn: BBC