Ngày 21 tháng 7, JERA, công ty mua khí tự nhiên hóa lỏng hàng đầu của Nhật Bản, sẽ đầu tư 300 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào kỹ nghệ xanh thông qua một đơn vị nội bộ mới được thành lập, như một phần trong nỗ lực của quốc gia nhằm đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

JERA, cũng là công ty tiện ích lớn nhất của Nhật Bản, sẽ nhắm mục tiêu đến các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ khử cacbon bao gồm hydro, amoniac và các năng lượng tái tạo khác, kỹ nghệ kỹ thuật số cũng như những kỹ nghệ tập trung vào sức khỏe phụ nữ, JERA cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết các quỹ đầu tư mạo hiểm có liên kết với các công ty khởi nghiệp như vậy cũng sẽ là mục tiêu đầu tư của JERA Ventures.

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra sau khi JERA công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với ADNOC từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để hợp tác về hydro và amoniac sạch, sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tới Trung Đông vào đầu tuần này.

JERA cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia – quỹ dẫn đầu nỗ lực khử cacbon tại nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới – để khám phá sự phát triển của các dự án và dẫn xuất hydro xanh, JERA cho biết hôm thứ Năm.

Theo Reuters