Trong nỗ lực tận dụng cơ hội giàu có của Ấn Độ, HSBC được cho là đang lên kế hoạch thuê hàng chục chủ ngân hàng tư nhân cho hoạt động kinh doanh trong nước của mình.

HSBC có kế hoạch thuê khoảng 30 nhân viên ngân hàng tư nhân để phục vụ những người cực kỳ giàu có ở Ấn Độ, theo một báo cáo từ Bloomberg trích dẫn các nguồn giấu tên.

Các vai trò sẽ được lấp đầy bởi các nhân viên trong nước cũng như bằng cách tuyển dụng nhân tài từ các đối thủ và các công ty độc lập.

Đang trên tiến trình ra mắt, HSBC đã thông báo riêng vào tháng 7 năm 2022 rằng họ sẽ tái gia nhập thị trường ngân hàng tư nhân trong nước của Ấn Độ sau quyết định rút lui vào năm 2015.

Theo báo cáo, ngân hàng sẽ khai trương đơn vị trên bờ trong ‘vài tháng tới’ và các dịch vụ có thể sẵn sàng ngay sau tháng Sáu 2023.

Giám đốc điều hành HSBC Ấn Độ Hitendra Dave trước đây cho biết: “Chúng ta có thể thấy mức độ tạo ra của cải ở Ấn Độ và sự gia tăng số lượng triệu phú, nên quyết định về nguyên tắc đã được đưa ra là giới thiệu lại dịch vụ ngân hàng tư nhân ở Ấn Độ”.