HelloGold, một ứng dụng đầu tư hỗ trợ mua, gửi tiết kiệm và bán vàng, sẽ ngừng hoạt động tại Malaysia và Thái Lan từ ngày 2/2/2023.

Công ty, được thành lập vào năm 2015 bởi Robin Lee và Ridwan Abdullah, đã cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng hoạt động kinh doanh của họ “không còn khả thi về mặt thương mại”.

Công ty cho biết trên trang Facebook Thái Lan của mình rằng khách hàng vẫn có thể mua, bán vàng và gửi tiền mặt từ nền tảng này cho đến 6:00 chiều vào ngày hoạt động cuối cùng. “Chúng tôi mong đợi lưu lượng truy cập cao trên nền tảng sau thông báo này và chúng tôi xin lỗi trước vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra.”

Bài đăng có chữ ký của Lee cũng được chia sẻ trên Twitter.

Vào năm 2018, HelloGold đã huy động được số tiền không được tiết lộ trong vòng Series A từ công ty đầu tư mạo hiểm 500 Global ở Thung lũng Silicon (trước đây là 500 Startups) và nhà đầu tư Malaysia Dani Sdn. Bhd. Công ty khởi nghiệp đã công bố kế hoạch mở rộng sang Thái Lan cùng năm đó.

HelloGold cung cấp một ứng dụng di động tuân thủ luật Hồi giáo để mua, bán và lưu trữ vàng.

Trong bối cảnh ‘mùa đông tài trợ’ đang diễn ra, một số công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á đã buộc phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ trong thời gian gần đây. Điều này bao gồm công ty khởi nghiệp Propzy của Việt Nam, nền tảng giao đồ ăn Gobble có trụ sở tại Singapore, thị trường trực tuyến cho các dịch vụ gia đình – Kaodim và ứng dụng thực phẩm AOW của Thái Lan.

Ông lớn thương mại điện tử Đông Nam Á Shopee cũng đã thông báo chấm dứt hoạt động ở một số khu vực bao gồm Tây Ban Nha, Ba Lan, Mỹ Latinh và Ấn Độ vì an toàn lợi nhuận hiện có được ưu tiên hơn mở rộng quy mô tăng trưởng.