Công suất trung tâm dữ liệu của đất nước là khoảng 75 megawatt.

Thị trường trung tâm dữ liệu tại Philippines là một ngành công nghiệp “rất nhỏ”, nhưng nó có thể là nơi tiềm năng cho nhiều cơ sở dữ liệu hơn do các vấn đề địa lý và chính trị ở các thị trường lân cận.

Giám đốc điều hành KMC Savills Michael McCullough cho biết hiện chỉ có khoảng hai đến ba công ty lớn trong mảng trung tâm dữ liệu của Philippines, hiện công suất ở mức khoảng 75 megawatt (MW), với công suất dự kiến ​​lên tới 200MW.

McCullough lưu ý rằng Singapore đang chịu áp lực vì đang không có thêm trung tâm dữ liệu trong nước do hạn chế về đất đai. Theo Kearney, nhiều khoản đầu tư vào trung tâm dữ liệu đã rơi vào Singapore trước năm 2020 do vị trí chiến lược, môi trường kinh doanh và các địa điểm hỗ trợ.

Ông nói, các vấn đề chính trị cũng được xem xét cho việc chọn địa điểm, lưu ý rằng rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ “có lẽ muốn rời khỏi Hồng Kông”.

“Philippines có dân số hơn 110 triệu người. Chúng tôi là người tiêu dùng rất lớn của phương tiện truyền thông xã hội, âm nhạc như Spotify, nội dung phát trực tuyến (live stream) cả thân thiện và người lớn. Điều đó thúc đẩy rất nhiều quyết định đi đến Philippines,” McCullough nói rằng, đồng thời cho biết thêm rằng quốc gia này cũng là một quốc gia tiêu thụ trò chơi lớn, cần trung tâm dữ liệu vì độ trễ là điều cần thiết để chơi game.

Theo Savills, nhu cầu kho hàng thấp nhất đến từ thị trường nhà kho lưu trữ khô, bao gồm các trung tâm dữ liệu, chiếm 2,1% tổng số. Sản xuất, hàng tiêu dùng nhanh và hậu cần của bên thứ ba là những thị trường hàng đầu về nhu cầu kho bãi.

Nguồn Savills