Các giao dịch dự kiến ​​​​sẽ thiết lập một chuẩn mực cho người mua và người bán, sau Q1 mờ nhạt.

Theo báo cáo của JLL, quy mô đầu tư văn phòng tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đã giảm xuống mức thấp lịch sử là 12,7 tỷ USD trong Q1.

Các ông lớn của khu vực báo cáo có ít giao dịch văn phòng hơn do bị cản trở bởi những cơn gió ngược lãi suất và tái định giá tài sản.

Thông tin từ JLL:

Thiếu giao dịch đã được quan sát thấy, đặc biệt là ở Singapore và Hồng Kông. Trong khu vực, các giao dịch lớn (trên 300 triệu USD) gần như bốc hơi do các nhà quản lý tài sản gặp nhiều khó khăn hơn trong việc huy động vốn.

Triển vọng giảm giá đối với các văn phòng của Hoa Kỳ và EMEA bắt đầu tràn ngập khu vực khi các nhà đầu tư toàn cầu hoạt động ở châu Á trở nên thận trọng hơn. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của APAC vẫn mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn với các công ty cùng ngành.

Thị trường văn phòng khu vực có thể sẽ chứng kiến ​​sự rõ ràng xung quanh việc điều chỉnh lại giá trị tài sản trong những tháng tới. Các giao dịch văn phòng cốt lõi rất được mong đợi sẽ sớm kết thúc, thiết lập một tiêu chuẩn cho người bán và người mua.

Úc: Giao dịch lớn – 50% cổ phần của Salesforce Tower, 60 Margaret St và 44 Market St sắp hoàn tất

Hàn Quốc: Các tòa tháp văn phòng cao cấp sắp đóng cửa bao gồm Concordian và Alphadom Tower được kỳ vọng sẽ vực dậy niềm tin của nhà đầu tư, thúc đẩy nhiều chiến dịch bán văn phòng hơn.

Nhật Bản: Các nhà đầu tư tập trung trở lại vào văn phòng hạng B trong khi Hạng A có khả năng hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh nguồn cung mạnh và thị trường cho thuê yếu.