Nguồn cung mới dự kiến ​​đạt 950.500m2 trong 5 năm tới.

Theo báo cáo của Savills, văn phòng tại Bangkok trên toàn thị trường đã có sự phục hồi nhẹ trong quý thứ ba. Trong khi các phương thức làm việc kết hợp vẫn được áp dụng cho một số công ty quốc tế, nhiều người thuê thích hoạt động làm việc thông thường tại chỗ, tương tự như thời kỳ trước đại dịch, giúp hỗ trợ nhu cầu trên thị trường chính.

Báo cáo cho biết thêm: “Thị trường về tổng thể vẫn ưa chuộng khách thuê do số lượng công trình hoàn thành mới mang lại nhiều lựa chọn hơn, tuy nhiên chúng tôi dự đoán rằng giá thuê sẽ bắt đầu tăng sau hai năm do nhu cầu tập trung vào chất lượng cao hơn và nơi làm việc thông minh đã bắt đầu xuất hiện”.

Thông tin khác từ Savills:

Tổng nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm của Bangkok tăng khoảng 1,77% theo quý trong Q3. Một trong những tòa nhà mới được hoàn thành bao gồm Silom Edge trên Rama IV, một dự án hỗn hợp có tổng diện tích 22.000 m2 của Frasers Property Thailand (FPT), cung cấp không gian văn phòng và bán lẻ được kết nối với hệ thống vận chuyển BTS và MRT.

Ngay đối diện Silom Edge, Dusit Central Park đang xây dựng một bất động sản nổi bật với không gian văn phòng và nhà ở nhìn ra Công viên Lumpini và cung cấp một công viên trên mái cao 7 Rai, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2024. Cùng với One Bangkok, sẽ bổ sung thêm hơn 388.000 m2 ra thị trường, mức cung mới sẽ đạt 950.500 m2 trong 5 năm tới.

Mặc dù một số tòa nhà được kỳ vọng cao đã phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc xây dựng, đà cho thuê trên toàn thị trường vẫn tích cực. Cả One Bangkok và Em District, các dự án lớn của Bangkok, đều đang tiếp thị rầm rộ và tiếp cận những khách thuê tiềm năng cho các tòa nhà của họ. Trong khi nguồn cung được dự báo sẽ tăng đều hàng năm, nhu cầu đối với văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm của Bangkok nhìn chung ổn định và khoảng cách giữa nhu cầu thực tế và nguồn cung thị trường đã tăng lên kể từ Q3/2021.

Mặc dù vậy, giá chào thuê trung bình của văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm đã tăng 1,7% trong Q3/2022 do nhu cầu từ các công ty đang tìm kiếm các tòa nhà chất lượng hàng đầu với tiện nghi hiện đại ở vị trí đắc địa, có thể được coi là ‘chuyến bay đến chất lượng’. ‘. Trong khi đó, giá thuê Prime CBD cho thấy một sự thay đổi nhỏ với mức tăng 0,47% YoY từ 980 THB mỗi m2 lên 985 THB mỗi m2.