Giá thuê văn phòng và hậu cần dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt 5,5% và 2%.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ tiếp tục là khu vực phát triển nhanh nhất thế giới, bất chấp những căng thẳng đang diễn ra ngày càng trầm trọng hơn do xung đột Nga-Ukraine và biến động tài chính toàn cầu. Ngay cả khi động lực tăng trưởng tiếp tục bình thường hóa ở phần lớn khu vực, các nền kinh tế định hướng nội địa mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng chung của khu vực trong năm tới.

“Với phần lớn các rủi ro đã biết được phần lớn đã được đánh giá và có khả năng đã vượt quá mức tiêu cực ở hiện tại, dù vậy vẫn còn khả năng cho các nguyên tắc cơ bản gây bất ngờ ở phía tăng điểm, được củng cố bởi chiến lược nới lỏng cận biên của chiến lược zero-COVID và lãi suất đầu cuối thấp hơn dự kiến . Gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch trong nước, một bước đi đúng hướng có thể tạo ra âm thanh cho việc điều chỉnh hơn và cuối cùng là kết thúc vào năm 2023/2024. Christine Li, người đứng đầu nghiên cứu, châu Á-Thái Bình Dương cho biết.

“Trong khi vẫn còn phải xem liệu những điều này có thể được duy trì hay không, nhưng những bất ổn về chánh sách và kinh tế vĩ mô phổ biến, một khi được đẩy lùi, sẽ thu hẹp khoảng cách giá thầu và yêu cầu và mở đường cho hoạt động đầu tư cao hơn.”

Tại một cấp độ chuyên ngành, báo cáo dự đoán rằng các điều kiện thị trường vào năm 2023 sẽ tiếp tục có lợi cho khách thuê khi các tòa nhà văn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi cao với các khoản tín dụng bền vững đang được hoàn thiện và sẵn sàng cho thuê. Giá thuê trong lãnh vực hậu cần được dự báo sẽ tăng 5,5%, trong khi giá thuê văn phòng sẽ tăng 2% trên toàn khu vực.

Nhìn chung, bất động sản mang lại lợi ích đa dạng hóa tốt với mối tương quan tương đối thấp so với cổ phiếu và trái phiếu. Do đó, lợi nhuận điều chỉnh rủi ro đối với bất động sản trực tiếp không có khả năng tái định giá ở cùng mức độ như gián tiếp.

“Mặc dù nền kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương sẽ phải đối mặt với những cơn gió ngược đáng kể vào năm 2023, nhưng nó sẽ vẫn là một điểm sáng trong bối cảnh bóng đen suy thoái đang che phủ nền kinh tế toàn cầu. Các nền kinh tế trong khu vực (APAC) sẽ một lần nữa thống trị tăng trưởng trên toàn thế giới, điều này sẽ có tác động đối với thị trường bất động sản của khu vực. Sự tăng trưởng cơ bản đó sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của nó đối với người thuê, trong khi sự đa dạng về kinh tế của nó mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào nhiều loại tài sản để định vị danh mục đầu tư của họ trong bối cảnh hậu đại dịch,” Kevin Coppel, Giám đốc điều hành, Châu Á-Thái Bình Dương cho biết thêm .

Nguồn