Theo báo cáo của Colliers, thị trường văn phòng tại Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi kể từ đầu năm 2022 với nhu cầu chủ yếu đến từ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động và những công ty nước ngoài mới gia nhập.

Thông tin từ Colliers cho biết :

Trong tháng 8, cả nước có gần 12.000 doanh nghiệp đăng ký mới hoạt động và gần 6.500 doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Hai dự án tại Quận 3 và Quận 7 của Thành phố Hồ Chí Minh đã bổ sung thêm 32.000m2 diện tích văn phòng vào tổng nguồn cung trong phân khúc.

Theo Trading Economics, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 5.130,7% so với cùng kỳ lên 486.400 lượt trong tháng 8, giúp phân khúc căn hộ dịch vụ và khách sạn phục hồi mạnh mẽ.

Dự báo trong ngắn hạn, giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng do chi phí đất đai và xây dựng tăng. Và với việc ngân hàng trung ương gần đây đã công bố ý định nới lỏng các quy định về cho vay và đi vay, chúng tôi hy vọng cả nhà đầu tư và người mua sẽ tận dụng cơ hội này, điều này sẽ làm tăng số lượng giao dịch trong lãnh vực nhà ở.

Trong phân khúc văn phòng, chúng tôi kỳ vọng chủ sở hữu các dự án văn phòng sẽ điều chỉnh các hợp đồng và dịch vụ của họ để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về tính linh hoạt trong hợp đồng thuê và khả năng phục vụ lực lượng lao động phân bổ trên toàn cầu.

Nhìn nhận của chuyên gia

Với nguồn cung văn phòng hạng A cực kỳ khan hiếm tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh do thiếu quỹ đất, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên xem xét phát triển các dự án mới tại thành phố Thủ Đức.