Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp nội các hàng tuần tại tòa nhà chánh phủ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 13 tháng 9 năm 2023.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm Chủ nhật (24/9/2023) cho biết nước này dự kiến ​​sẽ nhận được khoản đầu tư ít nhất 5 tỷ USD từ Tesla, Google và Microsoft.

“Tesla sẽ xem xét một cơ sở sản xuất xe điện, Microsoft và Google đang xem xét các trung tâm dữ liệu,” ông nói mà không nêu chi tiết liệu 5 tỷ USD dự kiến ​​sẽ là khoản đầu tư kết hợp hay được thực hiện riêng lẻ bởi mỗi công ty.

Tesla, Google và Microsoft đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Thủ tướng Srettha đã nói chuyện với các phóng viên ở Bangkok sau khi tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc (UN) ở New York, nơi ông cũng đã có cuộc hội đàm với các giám đốc điều hành công ty vào đầu tuần này.

Đầu tư nước ngoài mới sẽ thúc đẩy nền kinh tế đang suy yếu của Thái Lan, dự kiến ​​sẽ tăng 2,8% trong năm nay, thấp hơn dự kiến ​​trước đó, do xuất khẩu yếu hơn.

Thủ tướng Srettha đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk vào tuần trước về lãnh vực xe điện.

Thái Lan, trung tâm lắp ráp auto/car lớn thứ tư tại Á châu, đã đưa ra các ưu đãi cho các nhà sản xuất xe điện và pin, đồng thời cắt giảm thuế cho người mua xe điện trong nước để duy trì vị thế là một trung tâm auto/car trong khu vực.

Nguồn Reuters