Công ty cộng tác WeWork của Mỹ vừa ra mắt tòa tháp văn phòng hàng đầu tại Singapore trong việc mở rộng tại trung tâm tài chính châu Á, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất.

WeWork, do Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản sở hữu phần lớn cổ phần, đã chuyển đến số 21 Collyer Quay tại trung tâm khu thương mại Raffles Place của Singapore, địa điểm lớn nhất trong khu vực Asia-Pacific, bao gồm Úc, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Tòa nhà với 21 tầng trước đây là trụ sở chính của ngân hàng HSBC tại Singapore. Nó là văn phòng hạng A với diện tích hơn 20.400 mét vuông.

Những bên thuê tiềm năng

Công ty khởi nghiệp cộng tác – đã niêm yết cổ phiếu của mình ở New York vào tháng 10 năm ngoái – 2021, khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng thất bại vào năm 2019 – thời điểm ngay trước khi đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu – đã đảm bảo cho những bên thuê nhà như công ty bảo hiểm Anh-Mỹ Willis Towers Watson và nhà cung cấp dịch vụ tài chính Capital C có trụ sở tại Singapore.

Balder Tol, Tổng giám đốc của WeWork tại Úc và Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi đã công khai cam kết đạt lợi nhuận đầy đủ vào cuối năm với tư cách là một tổ chức toàn cầu và Singapore với tư cách là một thị trường đóng góp cốt lõi vào mục tiêu đó”.

Tháng trước, công ty báo cáo rằng khoản lỗ thường kỳ của họ đã thu hẹp 31% xuống còn 635 triệu USD trong quý thứ hai so với năm trước – khi doanh thu tăng 37% lên 815 triệu USD trong kỳ.

Động lực tăng trưởng của thị trường tại Singapore cho WeWork

Ngoài Singapore, các thành phố London, New York, San Francisco và Sydney là một trong những thị trường trọng điểm của WeWork, theo Tol. Với 14 địa điểm trên khắp Singapore, thành phố – quốc gia này chiếm khoảng một nửa tổng diện tích văn phòng của công ty ở Châu Á – Thái Bình Dương và là yếu tố đóng góp quan trọng vào sự phát triển của công ty.

Singapore tiếp tục thu hút các công ty đa quốc gia đang tìm cách đặt văn phòng khu vực của họ ở thành phố – quốc gia này, điều này cũng nhằm mục đích thu hút nhân tài hàng đầu toàn cầu với việc giới thiệu Visa/Chiếu kháng/Thị thực làm việc 5 năm mới. Tỷ lệ lấp đầy tại các văn phòng của WeWork trong thành phố trong khoảng 90%, vượt qua tỷ lệ lấp đầy trung bình của những tập đoàn khác là 72% trên toàn cầu.