Một số nhà khai thác đang chuyển hướng sang phát triển thương mại hỗn hợp.

Theo Savills, sự cạnh tranh trên thị trường bán lẻ Singapore dự kiến ​​sẽ vẫn gay gắt trong thời gian tới, với chi phí hoạt động leo thang gây áp lực lên lợi tức biên, cũng như sự thay đổi trong sở thích mua sắm của người tiêu dùng. Những điều này cơ bản đã thay đổi bối cảnh bán lẻ và chiến lược của các chủ nhà. 

Savills báo cáo rằng trong khi Raffles City và CQ @ Clarke Quay bắt tay vào các công việc nâng cao tài sản để điều chỉnh lại các không gian bán lẻ của họ, thì những bên khác như Bedok Point đang tạo đường hướng cho sự phát triển khu dân cư-thương mại vì mức độ sử dụng tài sản cao nhất và tốt nhất đã bị thay đổi do đại dịch . 

Nhà phân tích cho biết thêm: “Là một phần trong kế hoạch của chủ nhà nhằm định vị lại trung tâm thương mại với dự đoán về sự chuyển đổi của Quận Jurong Lake, JCube đang trong quá trình đăng ký sự tái phát triển để tái phát triển nó thành một khu dân cư sử dụng hỗn hợp,” nhà phân tích cho biết thêm.

Chia sẻ thêm từ Savills:

Mặc dù các trung tâm thương mại ở ngoại ô nhìn chung vẫn mạnh mẽ với các dịch vụ bán lẻ thiết yếu của họ cho khu dân cư gần đó, chủ nhà có thể đã cân nhắc việc thay đổi mục đích sử dụng do sự cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm thương mại khác trong khu vực lân cận. 

Đối với JCube, không có nhà ở tư nhân mới nào ra mắt trong khu vực sau nhiều năm, điều đó có thể đã lôi kéo chủ nhà tái phát triển chủ yếu thành một khu dân cư với các không gian thương mại phụ trợ ở tầng trệt.

Làm mới lại dãy bán lẻ dọc theo đường Orchard

Theo bước chân của một số cửa hàng đã rời khỏi Orchard Road, OG Orchard Point cũng sẽ thoát khỏi cảnh mua sắm Orchard vào tháng 10. Là một phần của việc tạo ra một địa điểm cho giới trẻ và giải trí, tiền đề bỏ trống sẽ được tiếp quản bởi một cửa hàng thực phẩm tươi sống tại địa phương với tư cách là cửa hàng siêu lớn hàng đầu của họ. 

Nó sẽ được thiết kế để trở thành một không gian trải nghiệm mang tính bước ngoặt với hải sản sống, dịch vụ F&B khác biệt và hàng hóa độc quyền. Vì ngày càng có nhiều trung tâm bán lẻ đang dần bị loại bỏ, vành đai mua sắm dọc theo Đường Orchard có thể chứng kiến ​​nhiều đợt trẻ hóa bán lẻ hơn.