Nhà phát triển bất động sản Mitsubishi Estate đang nhắm đến nguồn cung cấp rau củ quả quanh năm trong viêc xây dựng mối quan hệ với những người trồng trọt tại Nhật Bản

Mitsubishi Estate sẽ mở rộng kinh doanh nông nghiệp không chỉ mỗi cà chua.

Mitsubishi Estate sẽ thâm nhập hoàn toàn vào lãnh vực nông nghiệp thông qua một đối tác tài chánh với một công ty làm vườn lớn ở trong nước, hành động này mục đích ứng dụng hoạt động quản lý canh tác nông nghiệp dựa trên công nghệ từ xa.

Công ty bất động sản Nhật Bản đang hợp tác với Sara có trụ sở tại tỉnh Okayama, một chuyên gia về các cơ sở nhà kính tiên tiến. Mitsubishi Estate đặt mục tiêu tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 30 tỷ yên (280 triệu dollas) từ mảng nông nghiệp này trong 10 năm vì nó được dự đoán sẽ tăng trưởng trong lãnh vực canh tác hiệu quả trong nhà kính. Quy mô vốn góp không được tiết lộ.

Sara trồng cà chua, rau diếp và ớt chuông trong nhà kính. Tổng diện tích canh tác khoảng 11 hectares, một trong những diện tích lớn nhất ở Nhật Bản để trồng trọt trong nhà kính. Các kế hoạch kêu gọi thiết lập các Nhà máy điện sinh khối (biomass power plants) bên cạnh các nhà kính để cung cấp lượng điện cần thiết.

Một công ty con của Mitsubishi Estate đã trồng 80 tấn cà chua hàm lượng đường cao hàng năm tại một cơ sở rộng khoảng 1 hectare ở tỉnh Chiba. Nhưng Sara sẽ vận chuyển cung cấp gấp 50 lần số lượng cà chua đó. Mitsubishi Estate đặt mục tiêu tiếp thu bí quyết của Sara trong lãnh vực canh tác quy mô lớn trong nhà kính, trong đó máy tính được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính để giúp các chuyến hàng rau ổn định quanh năm.

Mitsubishi Estate có kế hoạch tăng khối lượng và sự đa dạng của các loại rau củ quả mà họ sẽ trồng bằng cách xây dựng thêm các cơ sở ở Nhật Bản. Ngoài việc cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng trong nước và các doanh nghiệp khác, Mitsubishi Estate còn có thể bán ra các mặt hàng được chế biến. Đích đến là để phát triển và bán ở Đông Nam Á, công ty đặt mục tiêu nâng tổng diện tích trồng trọt lên 50 hectares vào khoảng năm 2030.

Mitsubishi Estate coi canh tác nông nghiệp trong nhà kính là một lãnh vực tăng trưởng do nhu cầu về lương thực ngày càng tăng, cũng như với các cơ sở hậu cần, và đang hướng tới sự hiệp lực với các doanh nghiệp hiện có. Theo Viện Nghiên cứu Yano, hoạt động kinh doanh nông nghiệp của những bên tham gia mới ở bên ngoài Nhật Bản dự kiến ​​đạt 127,7 tỷ yên trong năm tài chính 2024, tăng gấp đôi so với năm tài chính 2017, theo Viện nghiên cứu Yano.