Một bước nhảy vọt so với 1.142m2 được ghi nhận trong quý 1.

Trong quý II / 2022, một tòa nhà Hạng B và ba tòa nhà Hạng C mới đã được hoàn thành, bổ sung tổng diện tích cho thuê thực tế là 23.387m2 vào tổng nguồn cung tại Sài Gòn (TP.HCM), Việt Nam.

Theo báo cáo của JLL, lượng tiêu thụ thuần túy của văn phòng hạng A và B đạt 17.764m2 trong quý 2, tăng mạnh so với 1.142m2 của quý trước. Chuyên gia phân tích cho biết thêm rằng trong khi sức hấp thụ của văn phòng Hạng A nói chung cải thiện nhẹ và tập trung chủ yếu ở các tòa nhà có diện tích trống đáng chú ý, thì các tòa nhà Hạng B lại có sự gia tăng trong các giao dịch cho thuê lớn mới. Động lực chính đến từ phân khúc bất động sản, tài chính, ngân hàng và công nghệ. 

Giá thuê trung bình tại Hạng A & B vẫn duy trì ở mức xấp xĩ 30,7 USD / m2 / tháng, tăng ổn định ở mức 0,1% theo quý và 0,4% theo năm. Để thúc đẩy nhu cầu cho thuê sau khi đại dịch bùng phát, các chủ cho thuê đang giữ giá thuê ổn định trong bối cảnh nguồn cung mới hạn chế. Một số tòa nhà vẫn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, bao gồm cả khuyến mãi hoặc giảm giá tùy từng trường hợp. Chỉ có một số tòa nhà điều chỉnh giá thuê tăng nhẹ, được hỗ trợ bởi nhu cầu cải thiện dần sau đại dịch và nguồn cung hạn chế về diện tích.

Nguồn cung tương lai dự kiến ​​sẽ chào đón 5 dự án hạng B ở khu vực ngoài trung tâm trong nửa cuối năm 2022, đóng góp thêm khoảng 78.000m2 cho thị trường. Đáng chú ý, chất lượng xây dựng và tiện nghi của các tòa nhà hạng B ở khu vực ngoài trung tâm đang dần nâng cao, thậm chí có phần vượt trội so với các tòa nhà hạng B cũ cùng phân khúc ở khu vực trung tâm. 

Ngoài ra, khi đại dịch bùng phát, nhiều khách thuê đã chuyển sang các nền tảng kỹ thuật số để hỗ trợ mô hình làm việc tại nhà, và khi hệ thống cơ sở hạ tầng liên tục được cải thiện, vị trí trung tâm không còn là điều kiện tiên quyết cho nhu cầu thuê. Sau đó, xu hướng phân quyền đang diễn ra và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong tương lai.