Các khoản đầu tư đạt tới 2,42 tỷ USD trong nửa đầu năm.

Bất chấp sự bất ổn kinh tế toàn cầu và vẫn còn sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trong nước, một báo cáo của Colliers tiết lộ Đài Loan (Taiwan) đã ghi nhận các giao dịch đầu tư bất động sản đạt 31,8 tỷ TWD (tương đương 1,06 tỷ USD) trong quý 2.

Điều này đưa khối lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm lên thành 72,6 tỷ TWD (tương đương 2,42 tỷ USD), tạo nên tổng khối lượng giao dịch cao thứ hai kỷ lục.

Sự đầu tư vào lãnh vực văn phòng (bao gồm loại hình văn phòng công nghiệp) vẫn tăng mạnh trong quý 2, với tổng giá trị giao dịch đạt 21,1 tỷ TWD (tương đương 703 triệu USD), tương ứng 66% tổng giá trị giao dịch. Người mua vẫn hoạt động tích cực – một xu hướng được cho là do lãnh vực xuất khẩu công nghệ cao (điện tử, sản xuất chip) vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Và với việc thị trường Đài Bắc tiếp tục gặp phải nguồn cung hạn chế, chúng tôi nhận thấy số lượng giao dịch ngày càng tăng mở rộng ra ở các thành phố thứ cấp, chẳng hạn như Tân Trúc và Đài Trung, chiếm tới một phần ba tổng khối lượng giao dịch trong nửa đầu năm.

Dự báo tiềm năng

Vào giữa tháng 6 trở đi, ngân hàng trung ương của Đài Loan đã tăng lãi suất tiêu chuẩn của mình lên thêm 12,5 điểm cơ bản (tương ứng lên 1,5%) để giảm thiểu tác động của lạm phát gia tăng, một hiện tượng ảnh hưởng chung từ kinh tế toàn cầu. Theo đó, tỷ lệ ‘vượt rào’ đối với các công ty bảo hiểm được nâng lên 2,47%. Với số lượng văn phòng cho thuê Đài Bắc đang gặp khó khăn để đáp ứng tỷ lệ ‘vượt rào’ (cầu vượt cung), các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ chuyển trọng tâm sang các thị trường và loại tài sản có lợi suất tốt hơn, chẳng hạn như các thành phố thứ cấp và tài sản công nghiệp / hậu cần.

Colliers