Giá thuê thực tế hàng tháng tại Sài Gòn tăng 12,2% lên 41,7 USD / m2.

Giá cho thuê mặt bằng thực tế tại các trung tâm thương mại đắc địa tại Sài Gòn hiện đã trở lại mức trước đại dịch, tăng 12,2% theo năm và 0,6% theo quý lên khoảng 41,7 USD/m2 mỗi tháng trong Quý 2.

Theo JLL, mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ của giá thuê chủ yếu là do giá thuê thực tế thấp trong quý 2 năm trước (khoảng 37,1 USD/m2/tháng) do chính sách ưu đãi cho thuê được thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội thứ hai tại Sài Gòn từ tháng 6 tới tháng 9 năm 2021.

“Sự gia tăng hàng quý, mặc dù là nhỏ từ cho thuê nhưng đã cho thấy nhu cầu phục hồi sau đại dịch, đặc biệt là trong giai đoạn thâm hụt nguồn cung trong ngắn hạn, vì nhiều trung tâm thương mại đã lên kế hoạch nhưng cuối cùng lại bị chậm tiến độ, do đó làm gia tăng sự cạnh tranh để giành được không gian trống trong các trung tâm thương mại chất lượng cao , ”Nhà phân tích nói.

JLL cũng cho biết thêm rằng tỷ lệ lấp đầy tổng thể tại các trung tâm thương mại chính của Sài Gòn tăng 50 điểm phần trăm so với quý trước lên 96,2% trong quý 2. Theo một báo cáo của JLL, những người thuê nhà liên tục thiết lập các thỏa thuận cho thuê mới với chủ nhà khi đối mặt với sự khan hiếm của không gian có sẵn, với chỉ 20.000 mét vuông có sẵn trong 13 trung tâm thương mại chính của thành phố.