Giá văn phòng ở Jakarta sẽ ổn định cho đến cuối năm?

Giá văn phòng tại khu vực trung tâm hiện ở mức 55,7 triệu IDR/m2.

Giá của văn phòng phân cấp theo phân tầng vẫn chưa có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào trong năm 2022. Theo báo cáo của Colliers, giá bán trung bình không đổi kể cả ở khu vực trung tâm và bên ngoài khu trung tâm, lần lượt là 55,7 triệu IDR và ​​36,2 triệu IDR/sqm tương ứng. 

“Không có chất xúc tác mạnh mẽ nào trên thị trường văn phòng, giá bán trung bình được dự báo sẽ giữ ổn định cho đến cuối năm 2022”, chuyên gia phân tích cho biết.

Từ Colliers

Tuy nhiên, một số chủ quản nhà đất vẫn tự tin kỳ vọng giá sẽ cao hơn, đặc biệt là đối với các tòa nhà có không gian diện tích nhỏ đang có để bán. Về thị trường phụ, giá bán ở Jakarta có sự chênh lệch lớn.

Các chủ sở hữu tòa nhà có tiêu chuẩn phân tầng của các dự án tương đối mới đang hoạt động thì đang trở nên có động lực hơn để cung cấp các chương trình cho thuê để bù qua cho việc trang trải chi phí hoạt động. Về mặt tích cực, điều này sẽ khiến dự án trở nên thú vị hơn đối với những người mua thuộc tầng lớp dân cư vì bất động sản này đã được đảm bảo về thu nhập cho thuê.