Được thành lập vào năm 1993, Fubon Life quản lý tài sản trị giá gần 150 tỷ USD.

CEBU, Philippines – Bảo hiểm nhân thọ Fubon, đơn vị bảo hiểm của tập đoàn tài chính Đài Loan Fubon Financial Holdings, đã bán cổ phần của mình trong các quỹ do Tiger Global Management, AEA Investors và 21 quỹ tư nhân và quỹ phòng hộ khác quản lý.

Trong hồ sơ pháp lý, công ty bảo hiểm tiết lộ rằng họ đã bán 18.068 cổ phiếu trong một quỹ được quản lý bởi nhà giao dịch Hoa Kỳ Tiger Global Management với giá khoảng 17,79 triệu USD.

Mỗi cổ phiếu được bán với giá 984,5 USD, dẫn đến khoản lỗ 10,26 triệu USD. Công ty bảo hiểm Đài Loan cho biết họ hiện đang nắm giữ 36.684 cổ phiếu trong các quỹ của Tiger Global với trị giá 36,12 triệu USD.

Năm ngoái, Bảo hiểm nhân thọ Fubon đã cam kết tài trợ tổng cộng 130 triệu đô la cho các quỹ của Tiger Global. Cam kết đó là đầu tư 65 triệu đô la cho Tiger Global Private Investment Partners XIV vào tháng 1 năm 2021. Cũng cam kết đầu tư 65 triệu đô la vào Tiger Global Private Investment Partners XV vào tháng 10 năm 2021, theo một tiết lộ.

Tiger Global đã đầu tư ít nhất 272 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á tính đến tháng 7 năm nay, theo dữ liệu được thu thập bởi DealStreetAsia.

Những người nhận chính bao gồm công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Spenmo, nền tảng thương mại điện tử Moglix, nền tảng công nghệ nguồn nhân lực Multiplier, công ty khởi nghiệp hậu cần Waresix và sàn giao dịch tiền điện tử PDAX.

Trong một hồ sơ pháp lý riêng, Fubon Life cho biết họ cũng đã bán cổ phần trong AEA Investors Fund V, được quản lý bởi công ty cổ phần tư nhân thị trường trung bình của Mỹ AEA Investors, cùng 21 quỹ tư nhân và quỹ phòng hộ khác.

Cổ phần của AEA Investors Fund V đã được bán với giá 407 triệu USD, mang lại cho Fubon Life khoản lãi 29 triệu USD, trong khi cổ phần của 21 quỹ khác được bán với giá 9 triệu euro (8,9 triệu USD), mang lại khoản lãi khoảng 100.000 euro .

Fubon Life được thành lập vào năm 1993 với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Fubon Financial để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, tiết kiệm, niên kim, tai nạn và bảo hiểm sức khỏe. Quản lý tài sản trị giá 4,17 ngàn tỷ Đô la Đài Loan mới (148 tỷ USD).

Gần đây đã cam kết khoảng 13 triệu đô la cho phương tiện mới nhất của công ty đầu tư mạo hiểm địa phương Taiwan Capital. Cam kết 20 triệu đô la cho ICG Strategy Equity Fund IV (Feeder), một phương tiện trung chuyển cho quỹ tư nhân mới nhất của Intermediate Capital Group và 40 triệu đô la cho quỹ mới nhất do công ty đầu tư StepStone Group có trụ sở tại Hoa Kỳ quản lý.

Vào tháng 3, công ty bảo hiểm này đã cam kết tài trợ 50 triệu đô la cho 8 quỹ hàng đầu của Veritas Capital, quỹ đầu tư tập trung vào công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ.Cũng cam kết 120 triệu đô la vào hai quỹ được quản lý bởi công ty vốn cổ phần tư nhân và vốn tăng trưởng Thoma Bravo, Thoma Bravo Fund XV-A và Thoma Bravo Discover Fund IV-A.

Nguồn Nikkei