CapitaLand Development (CLD) đang mua lại một địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cho một dự án hỗn hợp (mixed-use project) trị giá 720 triệu USD (khoảng 713 triệu Euro).

Tổng giá trị phát triển của dự án là 1 tỷ USD và sẽ là nơi sinh sống của 1100 căn hộ và nhà phố cao cấp. Nhà phát triển có trụ sở tại Singapore này dự kiến ​​sẽ động thổ dự án vào năm 2024 và dự kiến hoàn thành dự án xây dựng tại Thành phố Thủ Đức trong vào năm 2027.

Thương vụ mới nhất được đưa ra sau bản ghi nhớ gần đây là vào tháng 12 năm 2021 của CapitaLand Development với tỉnh Bình Dương để đầu tư vào một quỹ đất để phát triển dự án căn hộ và nhà ở với tổng trị giá phát triển khoảng 800 triệu USD.

Ronald Tay, Giám đốc điều hành (CEO) của CLD Việt Nam, cho biết: “Phát huy chuyên môn về mảng bất động sản toàn cầu của CLD trong việc mang tới các dự án khu dân cư chất lượng cao, chúng tôi tự tin sẽ chuyển đổi địa điểm mới nhất của mình tại Thành phố Thủ Đức thành một khu phức hợp phát triển sôi động và mang tính biểu tượng.”

Ông Tay cho biết CapitaLand sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư trên nhiều loại tài sản khác nhau để củng cố vị thế của CLD với tư cách là nhà phát triển hàng đầu tại Việt Nam.

Viet Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand. Trong năm 2018, gã khổng lồ bất động sản Singapore đã thành lập quỹ thương mại thứ hai, Quỹ Giá Trị Gia Tăng Thương Mại CapitaLand Việt Nam (CVCVF) với mức quỹ là 130 triệu USD.