Công ty quản lý quỹ Amara Capital có trụ sở tại Campuchia đã thực hiện một khoản đầu tư tăng trưởng chiến lược vào Thalias Hospitality Group, một tập đoàn về mảng nhà hàng và khách sạn hàng đầu trong nước.

Được thành lập vào năm 1997 bởi Giám đốc điều hành Arnaud Darc, Thalias Hospitality Group đã phát triển một nhóm các nhà hàng, cửa hàng bán đồ ăn nhanh và tiệm bánh ở Phnom Penh và Siem Reap, cũng như vận hành, tư vấn vận hành kinh doanh dịch vụ ăn uống và sự kiện. Một số thương hiệu nhà hàng bao gồm Topaz, Malis, Khéma, Go và Siena.

Chủ tịch về đầu tư của Amara Capital – Taihei Yamada, cho biết : “Chúng tôi có lòng tin cao vào sự tăng trưởng nhu cầu về ẩm thực cao cấp ở Campuchia cùng với sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia và sự phục hồi du lịch sau COVID-19. Thalias đã, đang và sẽ là sự lựa chọn cho phân khúc cao cấp đang phát triển”.

Amara cung cấp các giải pháp về tài chính, bao gồm giải pháp nợ và đầu tư quỹ tư nhân vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các dự án phát triển bất động sản ở Campuchia. Những đầu tư với tư cách là nhà đầu tư thiểu số. Danh mục đầu tư  bao gồm các dự án phát triển đa mục đích trong nước như Urban Village, Urbanloft, Rose Apple Square, ODOM, Factory Phnom Penh và Bakong Village.

Cambodia là một trong những thị trường quỹ tư nhân nhỏ hơn ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đã nhận thấy các khoản đầu tư của một số quỹ chuyên dụng trong khu vực. Các Cố vấn Đầu tư của Thị trường Mới nổi, một công ty đầu tư ở khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, quản lý danh mục đầu tư của Cambodia bao gồm FCC chuyên kinh doanh khách sạn và nhà hàng, tổ chức tài chính vi mô AMK, nhà sản xuất gạo BRICo, bảo hiểm Forte và nhiều công ty khác.

Theo trang web mới của công ty, công ty quản lý vốn Belt Road có trụ sở chính tại Phnom Penh đã phân nhánh từ đầu tư mạo hiểm sang đầu tư vào tài sản thực ở Campuchia. Obor Capital – một nhà quản lý tập trung Cambodia khác đã hậu thuẫn hỗ trợ cho các công ty địa phương như Khmer Water Supply Holding, công ty hậu cần ShopRunBack, chuỗi siêu thị Delishop và nhà cung cấp dịch vụ quản lý chất thải Gaea.