Hong Kong trở lại top 5 sau 4 năm gián đoạn.

Hồng Kông đứng thứ năm trong các thành phố mục tiêu hàng đầu cho đầu tư xuyên biên giới, trở lại vị trí thứ năm sau bốn năm vắng bóng, theo Khảo sát Ý định Nhà đầu tư Châu Á Thái Bình Dương năm 2023 của CBRE.

Hồng Kông đã trở lại top 5 điểm đến đầu tư hàng đầu Châu Á-Thái Bình Dương với Tokyo là thị trường mục tiêu được ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là Singapore đứng thứ 2, Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 3 và Sydney đứng thứ 4.

Khi nhiều nền kinh tế tiếp tục tăng lãi suất để giải quyết lạm phát và với mối lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế ở các nơi khác trên thế giới, các nhà đầu tư ở Châu Á Thái Bình Dương đã trở nên thận trọng hơn, với ý định mua ròng giảm dần vào năm 2023.  Theo khảo sát, mặc dù hoạt động gây quỹ vẫn khỏe mạnh, hầu hết các nhà đầu tư có ý định áp dụng quan điểm chờ đợi với dự đoán lợi suất tăng chậm hơn và tăng lãi suất nhẹ hơn.

“Với việc mở lại biên giới với Trung Quốc đại lục và sự đánh giá hợp lý hơn, các nhà đầu tư một lần nữa lại thấy sự hấp dẫn từ Đặc khu Hành chánh Hồng Kông, điều này đã đưa thành phố lần đầu tiên lọt lại vào top 5 kể từ năm 2020,” Marcos Chan, Giám đốc Điều hành, Trưởng bộ phận Nghiên cứu, CBRE Hồng Kông cho biết. “Hồng Kông đang trên đường phục hồi và điều này có thể sẽ nhanh hơn và mạnh hơn chúng ta mong đợi.”